CLB Sỹ quan Công an hưu trí Hà Nội.” Phòng ngừa và điều trị các bệnh cơ, xương, khớp”

CLB Sỹ quan Công an hưu trí Hà Nội.” Phòng ngừa và điều trị các bệnh cơ, xương, khớp”

CLB Sỹ quan Công an hưu trí Hà Nội.” Phòng ngừa và điều trị các bệnh cơ, xương, khớp” với sự tham gia tư vấn của GS. TS Dương Trọng Hiếu- Nguyên Trưởng khoa tổng hợp bệnh viện YHCT Trung ương.

Viêm khớp là một bệnh viêm không đặc hiệu xảy ra ở các khớp gây tổn thương màng hoạt dịch, sụn khớp và đầu xương dưới sụn. Bệnh thường gặp nhất ở độ tuổi trung niên trở lên với các triệu chứng như: đau khớp, cứng khớp, tràn dịch ổ khớp, khớp bị sưng hoặc biến dạng, dính khớp, teo cơ quanh khớp , khi vận động phát ra các tiếng lạo xạo hoặc lục khục,… khi mà bệnh tiến triển tới một mức độ tổn thương nhất định.

Sáng ngày 21/03 /2014, tại số 70 Trần Quốc Toản- Nơi sinh hoạt, giao lưu của CLB Sỹ quan công an hưu trí đã diễn ra buổi tư vấn sức khỏe với sự tham gia của GS. TS Dương Trọng Hiếu- Nguyên Trưởng khoa tổng hợp bệnh viện YHCT Trung ương và hơn 100 hội viên trong câu lạc bộ với chủ đề “Phòng ngừa và điều trị các bệnh cơ, xương, khớp “. Đây là một trong nhiều các chủ đề được giới thiệu nhằm trang bị kiến thức cho những thành viên CLB, để các bác có những thông tin hữu ích trong điều trị cũng như nâng cao y thức trong việc dự phòng bệnh. Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các thành viên. Nội dung buổi hội thảo được chia làm 03 phần chính

Mở đầu buổi sinh hoạt, Giáo sư Dương Trọng Hiếu đã trực tiếp chia sẻ các thông tin rất hữu ích cho các hội viên về nguyên nhân, cách phòng tránh, điều trị và chế độ ăn uống với những người bị các bệnh liên quan đến xương, khớp. Chế độ dinh dưỡng phù hợp kết hợp với hoạt động thể dục nhẹ nhàng giúp khí huyết được lưu thông để loại trừ các triệu chứng của bệnh khớp (sưng nóng, đỏ, đau,..), ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của mỗi người và phòng ngừa tái phát các triệu chứng này.

Tiếp theo nội dung buổi hội thảo, Dược sĩ Hoàng Thị Hương đã chia sẻ với các hội viên về một trong các biện pháp giúp “hỗ trợ điều trị các bệnh cơ, xương, khớp” là sản phẩm Viên dưỡng khớp Abipha.

Kế thừa những tinh hoa YHCT kết hợp với YHHĐ và được sự tư vấn của các GS chuyên gia đầu ngành về YHCT, YHHĐ- Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã nghiên cứu, bào chế thành công sản phẩm Viên dưỡng khớp Abipha chứa các thành phần thảo dược quý như: Khương hoạt, Độc hoạt, Phòng phong, Quế chi, Đại hồi, Thiên niên kiện, Ma hoàng => loại bỏ những yếu tố phong (gió) hàn (lạnh) ra khỏi cơ thể. Mã Tiền chế, Nhũ hương, Mộc hương, Ngưu tất => giúp hoạt huyết, tăng cường lưu thông máu. Ba kích, Tục đoạn, Cẩu tích, Đỗ trọng, Đương quy => giúp bổ can thận.

Do vậy, Viên dưỡng khớp Abipha giúp hỗ trợ điều trị đau nhức do thoái hóa khớp (cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khớp vai, khớp háng, khớp gối); cải thiện khả năng vận động và các triệu chứng khác của viêm khớp. Hỗ trợ điều trị phong, hàn, thấp gây ra: đau lưng, mỏi gối, mỏi tê nhức chân tay, đau vai gáy , gân – xương – khớp. Bổ gan thận, mạnh gân cốt. Cải thiện chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Cuối chương trình, sau khi đã được nghe Giáo sư và Dược sĩ nói về bệnh lý cũng như sản phẩm Viên Dưỡng khớp Abipha. Nhiều hội viên trong câu lạc bộ đặt câu hỏi cũng như chia sẻ về bệnh lý của mình. Bác Lê Văn Đan – 70 Tuổi, GV về hưu (số 204A2, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) bác cho biết: “trước đây, tôi bị đau mỏi vai, chân tay tê nhức vì đi dạy tay phải cầm phấn viết bảng và đứng nhiều, những cơn đau xuất hiện nhiều và nặng hơn mỗi khi thời tiết thay đổi, chuyển mùa, hay lạnh buốt “.

Tưởng không thể cứu vãn được tình trạng xương khớp của mình nhưng nhờ việc kết hợp sử dụng Viên dưỡng khớp Abipha với liều 06 viên/ngày giúp đã giúp bác không còn tình trạng đau mỏi vai, tê nhức chân nữa. “Sau 01 tháng sử dụng kiên trì, giờ đây việc đi lại của tôi được cải thiện, giấc ngủ ngon mỗi đêm bởi không còn cơn đau nhức hành hạ” – với khuôn mặt tươi tắn, cùng mái tóc bạc trắng để xoăn, bác chia sẻ niềm vui này đến các hội viên với hi vọng những người mắc các bệnh xương khớp khác cũng lựa chọn được phương pháp điều trị tốt nhất cho mình, bác còn kể là tự mình đi xe bus tới CLB để tham gia sinh hoạt thường xuyên được.

Với sựa chia sẻ những thông tin bệnh học cũng như các phương pháp phòng ngừa của GS Dương Trọng Hiếu và hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp, buổi sinh hoạt đã tạo cơ hội cho các hội viên được giải đáp mọi thắc mắc, tích luỹ kinh nghiệm để chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ bản thân và quan tâm đến giải pháp điều trị mới từ Viên dưỡng khớp Abipha. Đây thực sự là một buổi sinh hoạt cung cấp nhiều thông tin, kiến thức bổ ích cho Hội viện.

Gửi ý kiến

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *